Tin Tức

Sử dụng đèn LED khi trồng hoa hồng tại nhà

Ngày Đăng : 12/07/2018 - 5:41 PM

Không thể phủ nhận, hoa hồng đã, đang và sẽ trở thành một trong những loài hoa được yêu chuộng nhất. Số lượng người chọn hoa hồng để trồng và tô điểm thêm cho không gian của họ đang tăng từng ngại, điều này chứng tỏ sức hút khó cưỡng lại của loài hoa đầy quyến rũ này. Đặc biệt, ngày nay tại Việt Nam, không chỉ có những giống hoa nội và còn có sự du nhập của rất nhiều giống hoa ngoại vẫn thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, "chặng đường" để có những cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh và cho ra những bông hoa đẹp như mong muốn không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được, mặc dù hoa hồng là một loài hoa thích nghi và có sức kháng bệnh khá tốt. Trong bài viết ngày hôm nay, Vườn Hồng sẽ đem tới cho các bạn những giải pháp rất ưu việt, giúp bạn giải quyết được vấn đề vị trí trồng cây hoa hồng của bạn không thể cung cấp đủ ánh sáng cho cây.  Hãy cùng bắt đầu nhé.

 

Không gian trồng hoa hồng

 

Một trong những đặc điểm phổ biến của cây hoa hồng đó chính là cây ưu nắng, mỗi ngày cây cần khoảng 12 - 14 tiếng đồng hồ đón nhận những tia nắng mặt trời để phục vụ cho quá trình quang hợp và phát triển bình thường của cây. Chính vì vậy nên việc lựa chọn một không gian giúp cho cây dễ dàng tiếp nhận ánh nắng là một trong những điều đầu tiên trước khi quyết định trồng hoa hồng tại nhà hoặc văn phòng. Trong trường hợp nhà bạn không có không gian nào thoáng đãng và được ánh sáng mặt trời chiếu vào, Vườn Hồng khuyên bạn những cách giải quyết sau đây:

 

1. Đưa cây ra phơi nắng hàng ngày

 

Hằng ngày sắp xếp thời gian để đem chậu cây hoa hồng xuống nhà hoặc ra ban công, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Đây là một trong những biện pháp tạm thời nhưng cũng đem lại hiệu quả cao nếu bạn chăm chỉ và chịu khó. Tuy nhiên đây là một trong những biện pháp tạm thời thôi.

 

Đem cây ra phơi nắng hàng ngày

 

2. Sử dụng đèn LED cho cây hoa hồng

 

Hoa hồng là cây ưa sáng và có quang kỳ dài ngày, vì vậy trong những trường hợp ở những nơi không cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho cây hoa hồng, chúng ta sẽ cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo bằng cách sử dụng đèn LED. Vì là loài cây ưu sáng nên cây sẽ quang hợp tốt nhất với dãi bước sóng của ánh sáng từ 350nm tới 660nm. Bên cạnh đó, cường độ ánh sáng cũng cần đủ mạnh thì cây hoa hồng mới quang hợp tốt được; vậy nên độ lux trên bề mặt lá nên từ 1800lux thì quá trình quang hợp của cây sẽ diễn ra ổn định và tốt hơn.

 

Hướng dẫn cách sử dụng đèn LED để cung cấp thêm ánh sáng cho cây hoa hồng

 

Đối với những bóng 15W

 

- Hãy chắc chắn rằng đèn luôn được treo trên những tán lá của cây một cách chắc chắn với khoảng cách khoảng 30 - 35 cm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên để ý tới lá của cây. Nếu phát hiện thấy có hiện tượng cháy lá thì nâng đèn lên một chút để nâng cao khoảng cách từ đèn tới cây.

 

Khoảng cách từ đèn LED tới tán là là 30cm

 

- Đối với những không gian, khu vực có thời gian được chiếu nắng > 3 h trên một ngày thì chũng ta nên sử dụng 1 bóng đèn trên diện tích 1 mét vuông; đảm bảo khoảng cách giữa các đèn là 0,5 m nếu như bạn trồng nhiều chậu cây. Còn nếu như bạn chỉ trồng 1-3 chậu thì bạn chỉ cần dùng 1 bóng đèn là có thể bổ sung thêm ánh sáng cho những chậu cây này rồi.

 

- Đối với những không gian, khu vực có thời gian được chiếu nắng < 2h trên một ngày thì chúng ta nên sử dụng 1 bóng đèn trên diện tích 0.5 mét vuông; đảm bảo khoảng cách giưa các đèn là 0.3 m.

Vậy nên tùy vào vị trí đặt chậu hoa của bạn mà chúng ta có những cách điều chỉnh bóng đèn khác nhau các bạn nhé!

 

Một số khuyến khị khi sử dụng đèn led cho hoa hồng

 

- Bổ sung ánh sáng cho cây hoa hồng bằng đèn Led không có nghĩa là chắc chắn cây sẽ quang hợp tốt hơn và cây sẽ phát triển tốt hơn. Bời vì còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của cây như tác động và mặt dinh dưỡng, nhiệt độ, loại hoa hồng và thậm chí là độ tuổi. Vậy nên bạn cũng nên để ý tới những yếu tố khác ngoài ánh sáng để đảm bảo cây hoa hồng của bạn sẽ phát triển và cho hoa đẹp như mong muốn nhé.

 

Cách sử dụng đèn LED đúng cách cho cây hoa hồng

 

Có nhiều khách hàng do sử dụng đèn sai cách nên dẫn tới hậu quả rằng cây trồng vẫn không đạt năng suất cao như mong muốn. Chính vì thế, việc sử dụng đèn LED đúng cách là một trong những điều vô cùng quan trọng, hãy chú ý một số lỗi thường gặp sau đây nhé!

 

- Sử dụng sai thời gian chiếu sáng:

 Mỗi giai đoạn phát triển của cây và thời lượng ánh sáng được chiếu mỗi ngày sẽ ảnh hưởng tới việc chúng ta sẽ sử dụng đèn để bổ sung ánh sáng cho cây trong thời gian bao lâu. Như đã đề cập ở trên, mỗi ngày cây cần khoảng từ 12 - 14h ánh sáng để phục vụ cho quá trình quang hợp. Khi cây chưa nhận được ánh sáng tự nhiên trong khoảng thời gian trên, bạn sẽ bổ sung ánh sáng từ đèn led để tăng cường ánh sáng cho cây.

 

- Không chú ý tới dinh dưỡng cho cây

Đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những cây hoa hồng có sử dụng đèn led xảy ra tình trạng không ra hoa, cây trở nên còi cọ hơn và cành lá nhỏ lại. Hiện tượng này không phải do ánh sáng nhân tạo từ đèn LED, mà đó chính là do cây thiếu chất dinh dưỡng.

 

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây

 

 Khi sử dụng đèn LED để bổ sung áng sáng cho cây, bạn cần phải quan tâm hơn tới phân bón cho cây, vì cường độ ánh sáng nhân tạo sẽ có thể làm tăng nhanh quá trình hấp thụ và trao đổi chất ở cây so với mức bình thường. Vậy nên hãy tăng cường chất dinh dưỡng cho cây hoa bạn nhé.

 

Trên đây những biện pháp, đặc biệt là cách sử dụng đèn LED hiệu quả trong điều kiện không gian của bạn không cung cấp đủ ánh sáng cho cây hoa hồng. Vườn Hồng chúc bạn sẽ thành công trong việc trồng và chăm sóc những cây hoa hồng của mình.

#Chăm_sóc_hoa_hồng

 

----------------------------------------------------

GỌI NGAY 09 42 43 44 45

Website: http://vuonhong.com.vn/

Fanpagefb/vuonhong.com.vn/

Bạn đừng ngại nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây hoa hồng cách chăm sóc đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với

Rose Garden để được

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, NHIỆT TÌNH.

***********************************

Rose Garden - Vườn Hồng

Chuyên cung cấp các giống hoa hồng nội ngoại nhập

   Địa chỉ vườn ươm:  số 12 đường 19, phường An Phú, Quận 2Tin Tức khác