Tin Tức

Những loại hoa hồng cổ trên thị trường Việt Nam

Ngày Đăng : 11/06/2018 - 9:26 PM

Hoa hồng cổ là loài hoa với những nét đẹp truyền thống của Việt Nam, là những nét cổ xưa từ lâu ông cha ta để lại và đặc biệt thích nghi và phát triển mạnh mẽ với khí hậu Việt Nam.  Hoa hồng cổ được chia làm hai loại: loại bản địa (hồng bạch cổ, hồng Đào , hồng quế,…) và hồng ngoại từ Anh, Pháp được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu rồi (cổ Sapa, cổ Hải Phòng, cổ dao, cổ huế…) – những giống này có màu sắc và hương thơm rất quyến rũ.

 

Hoa hồng cổ có những đặc điểm như thế nào?

 

Từ lúc tôi trồng vườn hoa hồng này, đã có rất nhiều anh chị ghé qua khu vườn. Người mới chơi hoa, người ta lựa chọn những loại hoa có bông to nhất, màu sắc rực rỡ nhất đặc biệt là hương thơm ngát nhất….Những lúc trải nghiệm  đi qua, người ta lại quay về lựa chọn với hoa hồng cổ  nhiều hơn. Bởi vì những người chơi hoa đa phần là dân công sở bận rộn với nhiều thứ trong công việc và cuộc sống và họ thưởng hoa là thú vui, giải tỏa một phần căng thẳng nên không có nhiều thời  gian để chăm sóc, phun thuốc trị bệnh thường xuyên cho hoa, kích thích những đám hồng ngoại nở rộ xinh đẹp được.

 

Nhưng những bông hoa hồng cổ lại khác với hoa hồng ngoại, chúng có sức sống mãnh liệt vượt trội, phát triển tốt trong điều kiện khí hậu mọi miền của Việt Nam, đặc biệt khí hậu với mùa đông lạnh giá, mùa hè nóng bức ở miền Bắc nước ta. Đây cũng là loài hoa có tuổi thọ lâu nhất, với những cây sống cả trăm năm mà không bị thoái hóa mà ngược lại càng sai hoa nhiều hơn.

 

Những giống hoa hồng cổ được ưa chuộng ở Việt Nam

 

1. Hoa Hồng Cổ SAPA

 

Hồng cổ Sapa là dòng hoa hồng leo được du nhập vào Việt Nam từ Pháp vào đầu thế kỷ 19. Hồng cổ Sapa thuộc loại bụi cây bụi lớn, dạng bán leo có thể đến 5m với đường kính tán rộng. Hoa hồng cổ Sapa có khả năng thích nghi tốt, cây sinh trưởng tốt, hoa sai ở mọi miền khí hậu, có điều cành mát và lạnh bông hoa sẽ to, cánh hoa dày và nhiều cánh hơn, độ to có thể ngang bát cơm.

 

Hoa hồng leo cổ Sapa có hình dáng tuyệt đẹp với kiểu xếp cánh dạng hoa thị đầy mê hoặc lôi cuốn với số lượng lớp cánh dầy lên đến hơn 50 lớp. Hồng Sapa có vẻ đẹp lộng lẫy không thua kém bất kỳ loại hồng nhập ngoại nào. Hoa lại có đường kính to như bát ăn cơm với nhiều màu sắc rực rỡ cho bạn lựa chọn từ hồng, đỏ, tím nhưng phổ biến nhất vẫn là màu hồng phấn.

hoa hồng cổ sapa

 

2. Hoa Hồng Cổ Hải Phòng

 

Đây là một trong số ít loại hoa hồng cổ của Việt Nam có màu đỏ nhung mịn màng đến vậy. Kiểu dáng của hoa hồng cổ Hải Phòng khá phổ biến, cánh hoa lượn sóng, mùi thơm nhẹ. Khi nở kích thước mỗi bông hoa khá lớn, hương thơm đậm quyến rũ. Có một đặc điểm đặc biệt đó là có sức phát triển nhanh, chịu được khắc nghiệt của thời tiết , hoa nở bền, có bông nở được đến gần 1 tháng, khi tàn hoa héo trên cành luôn chứ không rụng xuống đất. Cây sai hoa và cho hoa quanh năm.

 

hoa hồn cổ hải phòng

 

Xem thêm: http://vuonhong.com.vn/san-pham/co-hai-phong.html

 

3. Hồng điều cổ

 

Hoa hồng điều cổ hay còn có tên gọi khác là hồng bạch đào, đây là giống hồng bản địa của nước ta vì thế nó thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta rất tốt, không chỉ ở miền bắc mà cả nam, trung đều có thể trồng được. Về nguồn gốc còn khá nhiều tranh cãi, tuy nhiên phần lớn cho rằng hồng Điều là sản phẩm đột biến từ hồng cổ bạch ho. Và được người dân nơi đây khẳng định có những vườn cả vài trăm cây bạch ho mới có một cây hồng điều, hoặc có khi cả nghìn cây nhưng không có duyên chẳng được sở hữu. Bởi vậy mà Điều cổ mới hiếm đến thế. Từ bông hoa, lá, thân cành đều giống đến trên 90% cổ bạch ho, trừ màu sắc bông.

 

Bông màu hồng có mùi thơm cả buổi sáng và tối không giống như đa phần những loại hoa hồng khác chỉ thơm vào buổi sáng. Bông đơn và cây sinh trưởng phát triển tốt ở cả hai vùng khí hậu nam bắc. Nhưng bông nở ở miền bắc sẽ có font bông lớn hơn và cánh bông xếp dầy hơn. Bù lại miền nam khí hậu nóng lại cho màu bông có độ đậm tốt hơn

 

hoa hồng điều cổ

 

Xem thêm: http://vuonhong.com.vn/san-pham/hoa-co-hong-dieu.html

 

4. Hoa Hồng Đào Cổ

 

Hoa hồng đào cổ thuộc dạng thân bụi, cây phân nhánh nhiều từ gốc, hoa có màu hồng phấn như đôi má đào của những cô thiếu nữ vậy. Hình dáng của hoa với nét đẹp cổ điển thể hiện qua nhiều lớp cánh xếp trồng đều xung quanh để lộ ra phần nhụy hoa màu vàng óng ánh. Nếu sống trong điều kiện phù hợp với hoa, kích thước mỗi bông hoa có thể lên tới 10cm. Cây khá là dễ trồng và dễ chăm sóc, đặc biệt trồng trong chậu cây sẽ có sức sống mạnh hơn.

 

hoa hồng đào cổ

 

Mỗi giống hoa hồng cổ đều có một nét đẹp đặc trưng riêng. Nhưng thật sự là dân chơi hoa thực sự người ta sẽ lựa chọn những loại hoa hồng cổ, dễ trồng, dễ chăm sóc , mà lại có nét đẹp hương thơm thật sự tuyệt vời để trồng. Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây để trồng, chăm sóc và còn làm đẹp cho ngôi nhà thì có thể để lại thong tin liên hệ. Vườn Hồng sẽ tư vấn giúp bạn hoàn toàn miễn phí những cách làm sao để lựa chọn được cây hoa hồng phù hợp nhất với bạn.

 

Xem thêm: http://vuonhong.com.vn/san-pham/hoa-co-hong-dao.html 

 

Những bài viết tham khảo thêm: 

 

Tiết lộ cách trồng hoa hồng leo để ra hoa quanh năm

 

- Hoa hồng nhung cổ và những điều chưa biết

 

-------------------------------------------------------------------------------

GỌI NGAY 09 42 43 44 45

Website: http://vuonhong.com.vn/

Fanpagefb/vuonhong.com.vn/

Bạn đừng ngại nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây hoa hồng cách chăm sóc đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với Rose Garden để được

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, NHIỆT TÌNH.

***********************************

Rose Garden - Vườn Hồng

Chuyên cung cấp các giống hoa hồng nội ngoại nhập

   Địa chỉ :  số 12 đường 19, phường An Phú, Quận 2Tin Tức khác