Tin Tức

Hướng dẫn cách phân bón cho hoa hồng đạt hiệu quả cao nhất

Ngày Đăng : 11/07/2018 - 12:52 AM

Để có những được những cây hoa hồng vừa phát triển khỏe mạnh, vừa sai hoa và những bông hoa đẹp như mong muốn; ngoài việc chọn giống, chú ý vào cách chăm sóc cây hoa, cắt tỉa... thì việc phân bón cho hoa hồng đóng một vai trò vô cùng to lớn. Dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định tới sự sinh trưởng và ra hoa của cây. Nếu thiếu dinh dưỡng, cây sẽ phát triển chậm, còi cọc và dẫn tới việc những bông hoa sẽ nhỏ và không "tràn đầy sức sống". Ngược lại, việc bón cho cây quá nhiều phân cũng mang lại những ảnh hưởng xấu cho loài cây này. Vậy; ít cũng không được, nhiều cũng không xong; thế thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Vườn Hồng tìm ra câu trả lời thích đáng trong bài viết hôm nay nhé!


Trước khi đi thẳng tới việc phân bón cho hoa hồng như thế nào là hiệu quả; chúng ta cần nắm chắc một số kiến thức cơ bản và vấn đề sau nhé!

 

1. Các hình thức hấp thụ dinh dưỡng của cây hoa hồng
 

- Từ rễ:


Miền lông hút vô cùng nhỏ trên những rễ tơ sẽ đảm nhận vai trò hút chất dinh dưỡng cho cây. Từ những chiếc rễ ban đầu, bộ rễ sẽ phát triển và phân nhánh thành rất nhiều cấp bậc; tạo nên một rễ khổng lồ với hàng triệu miền lông hút; tăng diện tích hút chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, cây hoa hồng mới có thể có đủ "thức ăn" để lớn lên và cho hoa. Những nguyên tố mà miền lông hút có thể hấp thụ đó chính là: lưu huỳnh, đạm, lân, canxi, lân, những nguyên tố vi lượng.....

 

- Từ lá: 


Một đặc điểm rất thú vị của cây hoa hồng đó chính là loài hoa này có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ lá nhờ những lỗ nhỏ được gọi là khí khổng. Khí khổng sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng khi chúng ta phun phân lên lá. Chính vì vậy, trong một số giai đoạn phát triển của cây, bên cạnh việc bón phân xuống đất, bạn có thể hòa tan phân vào nước xong đó phun trực tiếp lên lá.

 

Dinh dưỡng hấp thụ qua lá

 

2. Những chất dinh dưỡng cây hoa hồng cần

 

- Nguyên tố đa lượng: Đạm, Kali, Lân...

- Nguyên tố trung lượng: Canxi, Magie, Lưu Huỳnh...

- Các vi lượng: Sắt, Kẽm, Đồng, Clo...

 

3. Tác dụng của việc bón phân

 

Mọi người thường nghĩ bón phân đơn giản chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây, để cây có thể sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp và thương xiên. Tuy nhiên, công dụng của việc bón phân không chỉ dừng lại ở đó. Hãy cùng Vườn Hồng khám phá toàn bộ những công dụng của việc bón phân cho hoa hồng nhé!

 

- Bổ sung chất dinh dưỡng, tăng năng suất cho hoa hồng: có lẽ đây chính là tác dụng cơ bản nhất của việc bón phân cho hoa hồng mà chúng ta cần phải nhắc tới. Khi được chăm sóc tốt, những bông hoa sẽ có màu rất đặc trưng của cây, màu rõ, dáng đẹp cùng mùi hương nhẹ nhàng vô cùng lôi cuốn.

 

Tăng năng suất cho cây

 

- Cải tạo và phục hồi đất: sau một thời gian trồng cây, những chất dinh dưỡng trong đất sẽ dần cạn kiệt, đất sẽ trở nên cằn cỗi, bạc màu, độ phì nhiều trong đất không còn cao. Chính vì thế, đó là thời điểm chúng ta cần phải cải tạo đất, bón phân cho đất để tăng chất dinh dưỡng có trong đất. Có thể kết hợp bón phân hữu cơ và phân hóa học để tăng dinh dưỡng cho đất trồng. 

 

- Bảo vệ cây trồng: Việc cây trồng đủ dinh dưỡng và sinh trưởng tốt sẽ giúp sức đề kháng của cây tốt hơn, nâng cao khả năng tự phòng chống với các dịch bệnh. Bên cạnh đó, một số loại phân vi sinh sẽ cung cấp cho cây nhiều loại vi sinh vật có lợi giúp cây phát triển, qua đó hạn chế được những vi sinh vật có hại cho cây. 

 

- Bảo vệ môi trường: Nếu chúng ta bón phân không hợp lí, đặc biệt là bón quá nhiều phân thì sẽ có tác động rất xấu tới môi trường, không chỉ phân hóa học và còn phân hữu cơ. Khi bón phân quá nhiều, phân bón sẽ không thể hòa tan hết trong đất dẫn tới ô nhiễm nguồn nước và có thể đất còn bị nhiễm những kim loại nặng nguy hiểm. 

 

4. Những loại phân bón phù hợp nhất với hoa hồng

 

- HVP301B: Đây là loại phân thuộc nhóm phân hữu cơ khoáng

 

Phân HVP301B

 

Công dụng:

 

- Hạ phèn, cải thiện lý hóa tính đất.

- Tăng cường vi lượng cho đất, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng qua rễ nhanh.

- Cây phát triển nhanh, đâm chồi đẻ nhánh khỏe, lá dày, xanh bóng.

- Hoa to, bông nhiều, màu sắc đậm đà, hương thơm đặc trưng.

- Tăng sức đề kháng của cây đối với sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất lợi.

- Tăng năng suất cây trồng.

 

- Garsoni: đây là nhóm phân hữu cơ tổng hợp, rất dễ hòa tan trong nước và hiệu suất sử dụng cao, cây dễ hấp thụ.

 

Phân Garsoni


Công dụng: 


- Giúp cây phát triển nhanh, mạnh, đồng đều, cân đối.


- Bộ lá xanh, dầy, mượt và rễ bung mạnh.


- Sử dụng cho tất cả các giai đoạn cây trồng.


- Giúp lớn trái, nặng ký,  tăng chất lượng nông sản.


- Công thức phổ thông và dễ sử dụng.

 

- Miracle Grow: Đây là loài phân bón lá trực tiếp

 

Phân bón Miracle Grow

 

Công dụng:
 

- Giúp cây trồng phát triển xanh tốt, làm cây cứng cáp, dẻo dai, mau ra hoa, tỷ lệ đậu trái cao.

- Làm tăng sức đề kháng bệnh và năng suất cây trồng. 

- Phun Miracle-Gro không bao giờ bị cháy lá, không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

 

- Chế phẩm đỗ tương ngâm:


Tác dụng về dinh dưỡng cho cây, tác dụng với đất & giá thể trồng cây, tác dụng với môi trường và con người.

- Là chế phẩm phân bón xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

- Là phân bón thế hệ mới của nền nông nghiệp bền vững hiện đại.

 

5. Quy trình bón phân theo đợt


- Đợt 1: Sau khi hoa tàn, chúng ta cần cắt bỏ hết những bông hoa tàn, đồng thời cắt tỉa cành, lá vàng và sâu bệnh để hạn chế mầm bệnh và kích thích cây cho hoa nhanh hơn. Sau đó kết hợp bón phân Garsoni và tưới chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng để kích thích sự phục hồi và phát triển của cây sau đợt hoa tàn.

 

 - Đợt 2: Sau khoảng 1-2 tuần hoặc khi chúng ta nhận thấy câu bắt đầu đâm chồi đỏ hàng loạt, chúng ta tiếp tục tưới chế phẩm đỗ tương ngâm, đồng thời bón thêm Garsoni và khoáng HVP301B. Sau đó khoảng 2 ngày, chúng ta bơm thêm phân bón lad Miracle Grow nhé. 

 

- Đợt 3: Sau khoảng 1-2 tuần tiếp theo, cây bắt đầu cho ra những búp nụ, chúng ta sẽ bón Garsoni và HVP301B để kích thích nụ phát triển.

 

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết lâu năm của Vườn Hồng về cách phân bón cho hoa hồng. Hi vọng qua bài phân bón cho hoa hồng này, các bạn sẽ có thể có một kiến thức khá toàn diện về việc bón dinh dưỡng cho cây. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên lạc với chúng mình để được tư vấn nhé. 

 

 

----------------------------------------------------

GỌI NGAY 09 42 43 44 45

Website: http://vuonhong.com.vn/

Fanpagefb/vuonhong.com.vn/

Bạn đừng ngại nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây hoa hồng cách chăm sóc đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với

Rose Garden để được

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, NHIỆT TÌNH.

***********************************

Rose Garden - Vườn Hồng

Chuyên cung cấp các giống hoa hồng nội ngoại nhập

   Địa chỉ vườn ươm:  số 12 đường 19, phường An Phú, Quận 2

 

 Tin Tức khác