Tin Tức

Hoa hồng leo màu vàng – Lựa chọn mới cho người yêu hoa

Ngày Đăng : 01/06/2018 - 10:54 PM

Hoa hồng leo vàng là một trong 5 sắc hồng được yêu thích nhất hiện nay bởi màu sắc rực rỡ, hương thơm đậm đà, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho mọi không gian sống. Các đơn vị bán hoa hồng leo hiện nay cũng rất tích cực trong việc nhập về giống hoa hồng leo màu vàng ngoại để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

 

 

Với kinh nghiệm lâu năm phân phối và bán hoa hồng leo lâu năm trên thị trường, Vườn Hồng Hoàng Mai nghĩ rằng nếu bạn là người yêu hoa và yêu màu vàng thì hoa hồng leo màu vàng đẹp rực rỡ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

1. 5 loại hoa hồng leo vàng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua

- Hoa hồng leo Molineux (David Austin 1994) là loài cây rất khỏe, cho hoa vàng lộng lẫy, nở dào dạt suốt năm bông hoa tròn đầy đặc trưng của kiểu cổ điển có từ 41-120 cánh hoa, đường kính 6.98cm, dáng tựa chiếc tách. Nụ hoa hình trứng hơi tròn, có đầu nhọn, hương hoa là sự kết hợp đầy mê hoặc giữa mùi xạ hương và trà thơm. Hoa có sức đề kháng tốt, cây dạng bụi, cao tầm 0.6-1m, tán rộng 0.6m, có rất ít hoặc không có gai, lá to, mặt lá có vân như da thú, xẻ 5 thùy.

 

- Hoa hồng leo Charles Darwin có một trong những hoa hồng leo màu vàng rực, có cánh kép, mùi thơm đậm đà, ngọt ngào pha lẫn giữa mùi hoa hồng (dòng Tea) và mùi chanh. Hoa có đường kính 6.98cm cực kỳ đẹp, ban đầu những bông hoa có cánh ken dày kín, tròn đều, sau đó nở dần như cái ly (có phần đáy cạn). Dáng hoa rất thanh nhã, với màu vàng đặc trưng như hồng Old Gold, thỉnh thoảng có màu vàng chanh hoặc màu cát vàng.

 

- Hoa hồng leo Golden Celebration thuộc chủng hồng English Leander Hybrid cánh hoa khum khum màu vàng óng ả, hương thơm là mùi trà pha chút rượu Sauternes và dâu tây. Hoa có sức kháng bệnh rất tốt, hoa nở theo mùa, cây thân leo cao tới 12.19cm, tán rộng tương đương, có thể trồng chậu hoặc thùng.

 

- Hoa hồng leo Eternal Flame (2007) là dòng hồng Trà lai giống cổ chuẩn mực. Hoa có phần tâm cao, đường nét mềm mại, đường kính 7,62-12,7cm, màu vàng tươi óng ánh, cánh kép hoàn hảo. Nở liên tục trong năm. Cuống hoa dài, thơm nứt mùi cam quít. Có khả năng chịu biên độ nhiệt rộng từ -10 độ đến 40 độ.

 

- Hoa hồng leo Tropical Clementine lớn nhanh nhất trong các loại hoa hồng leo, đặc biệt phù hợp để cắt cành, trồng vào thùng trên sân thượng và ban công. Thuộc hồng Patio Rose. Hoa có đường kính 2-4cm. Cao từ 30-35cm, cây dạng bụi. Có khả năng kháng nấm, kháng đốm đen tốt. Hoa có màu hồng cá hồi viền cánh, vàng ở trung tâm.

 

2. Lưu ý cần biết khi trồng hoa hồng leo màu vàng

Đa số các cây giống hoa hồng leo đều có khả năng sinh trưởng tốt, sức kháng bệnh cao do đó không cần tốn quá nhiều công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt, cho hoa to, đều quanh năm.

 

Tuy nhiên khi trồng hoa hồng leo các bạn nên chọn trồng ở khu vực đón nắng từ 6-8h/ngày do chúng rất ưa nắng và ánh nắng cũng giúp cho bông hoa có màu sắc tươi thắm hơn. Khi mới mang về bạn không nên cho ra nắng nhiều quá, vì sẽ làm cây bị héo đọt, sau một thời gian cho cây đủ mạnh và khỏe thì hãy cho ra ngoài nắng. Ngoài ra, không nên tưới trực tiếp lên lá và hoa mà thay vào đó các bạn chỉ cần tưới quanh gốc cây vào mỗi buổi sáng sớm là cây hoàn toàn có thể sinh trưởng ổn định.

 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cây giống ban đầu cũng rất quan trọng do đó các bạn cần chú ý chọn mua giống ở những cửa hàng bán hoa hồng leo uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo giống hoa hồng thuần chủng, không bị lai ghép, cho hoa đẹp và hương thơm.

 

Với rất nhiều giống hoa hồng leo màu vàng hiện đang có, Vườn Hồng của công ty Hoàng Mai sẽ giúp các bạn sớm tìm thấy giống hoa hồng yêu thích cho mình và dễ dàng trồng, chăm sóc hoa bằng chính những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ bởi cửa hàng của chúng tôi.

Tag: Vuon Hong Hoang MaiVuon HongBan Hoa Hong LeoHoa Hong LeoTin Tức khác