Tin Tức

Có nên trồng hoa hồng leo Abraham Darby rose?

Ngày Đăng : 24/05/2018 - 9:23 AM

Hoa hồng leo Abraham Darby rose còn có nhiều tên gọi khác như: “AUScot rose”, “Candy Rain rose”, “Country Darby tree rose”. Abraham Darby rose được lai tạo từ 2 giống hồng là: “Aloha” và “Yellow Cushion”.

 

 

  1. Ưu điểm của hoa hồng leo Abraham Darby rose

Với kinh nghiệm lâu năm bán hoa hồng leo cũng như sau một thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và chăm sóc, Vườn Hồng xin đưa ra một số ưu điểm của hoa hồng leo Abraham Darby rose như sau:

 

- Abraham Darby rose là một giống hoa hồng dễ trồng: giống hồng Abraham Darby rose tuy có bệnh đốm lá tấn công, nhưng cành nhánh rất khỏe, rất mau đâm chồi, các chồi non mới nhanh chóng mọc thêm nhiều lá bù đắp lại phần lá bị đốm đen vàng rụng.

 

- Abraham Darby rose vô cùng siêng hoa, thường xuyên cho hoa thành từng chùm từ 3-4 bông.

 

- Abraham Darby rose có đường kính hoa to, số lượng cánh hoa nhiều, hoa nở tương đối lâu tàn, hoa có mùi thơm ngọt ngào.

 

- Abraham Darby rose có khả năng tùy biến vị trí trồng cao: có thể được trồng như một loại hoa hồng leo ở nơi có không gian rộng rãi, hoặc cắt tỉa gọn gàng như 1 cây hồng bụi ở nơi trồng có không gian nhỏ hẹp.

 

  1. Đánh giá về hoa hồng leo Abraham Darby rose

Vườn Hồng Hoàng Mai xin đưa ra một số đánh giá về hoa hồng leo Abraham Darby rose dưới đây nhằm giúp khách hàng đang có ý định trồng xem xét và lựa chọn đơn vị bán hoa hồng leo uy tín, cung cấp giống hồng leo ngoại tốt nhất cho khu vườn của bạn:

 

- Hồng leo Abraham Darby rose luôn cho những đợt hoa nở rộ

Khi nhắc đến giống hoa hồng ngoại Abraham Darby (hồng leo) thì điều đầu tiên mà bạn sẽ nhớ đến nó và đánh giá là độ siêng hoa và nở hoa rộ của giống hồng leo Abraham Darby rose.

 

Trong giai đoạn sinh trưởng, khả năng phân nhánh của cây hoa hồng Abraham rất mạnh. Một cây hồng leo Abraham Darby dạng cây giống cao trung bình 40-50cm với 3-4 cành nhánh, sau 6 tháng trồng, cây hoa hồng leo này được chăm sóc tốt có thể mọc thêm từ 4-5 thân mới. Và mỗi thân mới mọc này đều có tỉ lệ đậu hoa rất tốt. Ví dụ, 1 cây hồng leo Abraham Darby rose có 7-8 nhánh, được chăm sóc đúng cách thì 7-8 nhánh này đều có khả năng cho hoa đồng loạt cùng 1 thời điểm.

 

Không giống như cây hồng ngoại Lady Of Shalott (loại hồng leo phân nhánh cực kì tốt, nhưng tỉ lệ cho hoa ở các nhánh này không đồng đều), Abraham Darby rose sau 8-9 tháng trồng ổn định, cứ mỗi đợt cắt tỉa nhánh, cây hồng sẽ đâm lên bao nhiêu tược mới thì bạn cứ yên tâm là cũng sẽ có chừng ngần ấy hoa sẽ nở tương ứng với số tược non này.

 

- Hương thơm ngọt ngào của hồng Abraham Darby rose

Đây là điểm đáng khen thứ 2 ở giống hồng ngoại này. Vào sáng sớm với một cây hồng Abraham Darby đang có khoảng 50 bông hoa như cây trong bài viết này thì chỉ cần đứng cách cây 1-1,5m là có thể ngửi được hương thơm ngọt ngào, dịu dàng của nó.

 

- Tính dễ trồng của hoa hồng Abraham Darby

Hồng leo Abraham Darby cùng với hồng Nhật bản Mon Coeur và vài giống hồng ngoại khác thích nghi tốt với khí hậu nóng của Miền Tây. Do đó, nếu trồng ở những nơi có khí hậu nóng như Sài Gòn khá thích hợp (tuy nhiên cần lưu ý những cánh hoa hồng leo Abraham Darby tương đối mẫn cảm với nhiệt độ, hoa sẽ bị cháy rìa cánh nếu gặp nắng to). Cây có tốc độ phát triển tốt, mau lớn và cây hồng này rất mau phục hồi sau những đợt bị nấm bệnh.

 

Tag: Vuon Hong Hoang MaiVuon HongBan Hoa Hong LeoHoa Hong Leo

 Tin Tức khác