Tin Tức

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

Ngày Đăng : 07/07/2018 - 10:26 PM

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành - nghe như là một phương pháp đòi hỏi sự hiểu biết rộng về sinh học, về công nghệ nhỉ? Nhưng không, đó sẽ không còn là một câu hỏi khó nếu bạn nắm được những nguyên lý cơ bản và những cách chăm sóc đúng. Hôm nay Rose Garden sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để thực hiện phương pháp trồng này.

 

Các thành tố quan trọng nên lưu ý để trồng hoa hồng leo thành công

 

- Thời gian trồng: Bạn có thể chọn mùa xuân, mùa hè, mùa thu để cây có bộ rễ khỏe mạnh, giúp cây chống chọi. Và thời điểm để cây có sức đề kháng tốt, sinh trưởng mạnh mẽ thì mùa xuân là phù hợp nhất.

 

- Chọn cành: Nền tảng có tốt thì phát triển mới bền vững, chăm sóc cũng đỡ tốn thời gian. Nên ngay từ đầu hãy chọn những cành khỏe, không sâu bệnh. Bạn có thể nhờ những người ở vườn ươm tư vấn để chọn được cành tốt nhất. Sau khi chọn thì ngâm nước cành hồng, và đem đi trồng ngay sau khi ngâm 2-3 giờ.

 

- Đất trồng: Hoa hồng leo khá dễ trồng, không kén đất. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên trộn phân hữu cơ vào đất để tăng độ dinh dưỡng, độ tơi xốp cho đất, cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho cây. Bạn cũng có thể trộn thêm chất kích mọc rễ để làm chất xúc tác cho cây lớn nhanh.

 

- Thời gian đầu thì nên hạn chế cây tiếp xúc với ánh nắng  mặt trời, nên che chắn kĩ để giữ cây không bị héo, đất có độ ẩm.

 

- Làm giàn cho hoa: Hoa hồng leo thì tất nhiên phải cần đến một giàn leo “xịn”. Mặc dù là giống cây “leo” nhưng độ vươn của nó không tốt như những loài dây leo khác, nên bạn cần lưu ý khi làm giàn để cây có độ bám rồi leo lên. Trong quá trình này vẫn tiếp tục che chắn để hạn chế tiếp xúc ánh nắng gay gắt. Sau 10-15 ngày khi cây ra lá mới thì mới cho tiếp xúc thoải mái.

 

Các bước chi tiết trồng hoa hồng leo bằng cành

 

Bước 1: Chọn cành hoa hồng leo khỏe mạnh, không tì vết. Cắt ra từng đoạn 20 cm, quan trọng là dưới mỗi đoạn nên có một mắt tốt, nên cắt từ mắt đó từ 4-5cm. Để sau này rễ sẽ đâm ra từ những mắt đó.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 2:  Dùng kéo bén sắc, cắt phăng những đoạn cần cắt, cần cắt ngọt, không được để cành bị dập. Bạn nên chọn góc cắt 45 độ để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 3: Chuẩn bị giá thể để trồng thật ẩm, tơi xốp. Trộn đất với chất kích rễ.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 4: Ngâm cành hồng trong nước (hoặc nước kích rễ), sau khi vớt ra 2-3 giờ thì trồng ngay.

 

Bước 5: Dùng ngón tay thọc sâu 5cm rồi mới đâm cành xuống đất để trồng, để chậu trồng ở nơi mát mẻ, có bóng mát và nhớ phải chú ý giữ cho đất luôn ẩm.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 6: Dùng lưới che (túi) để che chắn cành vừa giâm, để hạn chế ánh mặt trời tiếp xúc và giữ cho cây không bị thoát nước.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 7: Để hơi khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Bước 6: Sau 20 ngày khi cây ra đọt non, có thể đem ra ngoài ánh nắng mặt trời để cây tiến hành quang hợp.

 

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành ra hoa mạnh khỏe

 

Hiện nay cách trồng hoa bằng cành được nhiều người chọn thực hiện hơn trồng hoa bằng hạt. Bởi vì ưu điểm của cách này là đẩy nhanh quá trình phát triển, đảm bảo cây không bị biến đổi đặc tính về màu sắc và chất lượng so với cây mẹ.

 

 

Xem thêm: Tiết lộ bí quyết cách trồng hoa hồng leo trong chậu

 

 

Trồng hoa hồng leo bằng cành là phương pháp nhân giống vô tính khá đơn giản để thực hiện, vì vậy bắt tay vào làm ngay để cổng hay tường rào nhà mình có ngay một giàn hồng leo khoe sắc, điểm tô cho cành sắc của tổ ấm của bạn.

----------------------------------------------------

GỌI NGAY 09 42 43 44 45

Website: http://vuonhong.com.vn/

Fanpagefb/vuonhong.com.vn/

Bạn đừng ngại nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây hoa hồng cách chăm sóc đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với

Rose Garden để được

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, NHIỆT TÌNH.

***********************************

Rose Garden - Vườn Hồng

Chuyên cung cấp các giống hoa hồng nội ngoại nhập

   Địa chỉ vườn ươm:  số 12 đường 19, phường An Phú, Quận 2Tin Tức khác