Tin Tức

Cách chăm sóc hoa hồng leo với khí hậu Việt Nam

Ngày Đăng : 08/07/2018 - 11:35 PM

 

Cách chăm sóc hoa hồng leo có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là với điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam thì việc chăm sóc hoa hồng leo cần có nhiều lưu ý hơn. Nếu chỉ trồng mà để mặc cho cây hồng tự bươn chải để lớn lên thì rất khó để chống chọi với nhiều mối đe dọa, vì vậy cần sự góp sức từ người trồng, chăm sóc kĩ lưỡng bao nhiêu thì bạn sẽ thu lại được kết quả thỏa mãn bấy nhiêu.

 

Những điểm cần lưu ý khi chăm sóc hoa hồng leo mùa nắng nóng

 

Hoa hồng leo là giống cây trồng mới đang được yêu thích tại Việt Nam, mặc dù có sức sống tốt, có khả năng kháng bệnh cao nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách cây rất dễ bị sâu bệnh hoặc chỉ cao lớn mà không cho hoa hoặc cho hoa nhưng rất nhỏ.

 

 

chăm sóc hoa hồng leo mùa nóng

 

 

 

Hoa hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu đủ nắng chiếu 8 tiếng 1 ngày thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh gây hại, ra nhiều hoa và màu sắc của hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bán hoa hồng leo, Vườn Hồng cung cấp nhiều loại hồng khác nhau trong đó được ưa chuộng nhất vẫn là hoa hồng leo với vẻ xinh đẹp, kiêu sa, thanh lịch. Dưới đây là cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản mà hiệu quả nhất đối với thị trường Việt Nam:

 

- Tưới nước: vào mùa khô nên tưới nước cho cây vào buổi sáng, tưới vừa đủ, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng bộ rễ, chỉ tưới nước quanh gốc, tránh tưới lên lá và hoa có thể tạo điều kiển cho nấm có hại phát triển trên cây.

 

 

chăm sóc hoa hồng leo phù hợp khí hậu việt nam

 

 

 

Vào mùa đông, cách 3 ngày tưới nước một lần, lượng nước tưới ít do độ ẩm trong không khí cao nếu tưới nhiều khiến cây bị ngập úng dễ sâu bệnh. Đặc biệt, tuyệt đối không tưới nước vào ban đêm tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

 

- Bón phân: vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào mùa hè không nên bón phân có nitơ. Vào mùa thu nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

 

 

chăm sóc hoa hồng leo phù hợp khí hậu việt nam

 

 

- Cắt tỉa: chỉ tỉa một số cành nhỏ, tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột, hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn khoảng 2 -3 đốt lá (do mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ). Lúc cắt tỉa phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra những chồi mới. Trong quá trình chăm sóc, chú ý tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng nuôi hoa cho nhánh khỏe.

 

 

chăm sóc hoa hồng leo phù hợp khí hậu việt nam

 

 

- Khi trồng: trước khi trồng nên cắt tỉa bớt cành hoặc ngón nếu chúng quá dài để phòng trường hợp cây mất nước khi đang yếu, lựa chọn vị trí trồng phải là hướng đón nắng. Chọn đất trồng tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoại mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng.

 

 

chăm sóc hoa hồng leo phù hợp khí hậu việt nam

 

 

- Khi chăm sóc: tưới nước bằng vòi phun nhẹ vào buổi sáng (tránh tưới trực tiếp lên lá và hoa mà chỉ tưới quanh gốc phòng trường hợp nước tưới ứ đọng tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển).

 

Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, rong biển… để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như: phân NPK hay DAP… xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại. Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới.

 

Chú ý: Ngoài ra, bạn nên tránh tưới cây vào ban đêm khiến nước bị ủ gây ngập úng rễ do hoa hồng thường ưa khô. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy đến với cơ sở bán hoa hồng leo của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thành công khi bắt tay thực hiện nhánh hoa hồng leo đầu tiên cho không gian sống của mình.

 

----------------------------------------------------

GỌI NGAY 09 42 43 44 45

Website: http://vuonhong.com.vn/

Fanpagefb/vuonhong.com.vn/

Bạn đừng ngại nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây hoa hồng cách chăm sóc đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với

Rose Garden để được

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, NHIỆT TÌNH.

***********************************

Rose Garden - Vườn Hồng

Chuyên cung cấp các giống hoa hồng nội ngoại nhập

   Địa chỉ vườn ươm:  số 12 đường 19, phường An Phú, Quận 2

 Tin Tức khác